TRUYỀN SỬ CỦA DÂN TỘC TA

2021-06-28 16:19:12

"Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam"

(Lời của Bác Hồ)

TRUYỀN SỬ CỦA DÂN TỘC TA
 
 
giỗ tổ vua hùng
 
 
       Dân tộc ta có cội nguồn từ phương bắc của Trung Hoa. Đầu tiên có 1 vị vua tên là Hoàng Đế, là một người phi phàm siêu việt không phải là người thường. Tương truyền rằng bên Đông y có cuốn Nội Kinh do vị Hoàng Đế này viết. Vị vua dường như có thần thông, phép thuật, biết hết về con người và vũ trũ, về âm dương, về huyệt đạo, cai quản cả một quốc gia mênh mông từ giáp Mông Cổ đến giáp Việt Nam ta. Có những điều cho đến ngày nay khoa học vẫn chưa biết hết được.
 
       Vị Hoàng Đế nối nhau đến 5 đời thì đến vị tên là Thần Nông hay còn gọi là Viên Đế. Vị vua này có 2 khả năng đặc biệt:
  • Một là: Trồng cây
  • Hai là: Chữa bệnh bằng những loại cây cỏ

       Vị Thần Nông mở mang về nông nghiệp, dạy cho dân biết cách trồng trọt, biết cách chăn nuôi, biết cách tự chữa bệnh bằng những phương thuốc từ cây cỏ rất hiệu quả. Bằng trực quan vị Thần Nông cảm nhận thấy loại cây này có dược tính gì, vì được kế thừa thần thông phép thuật từ thời cha ông (là Hoàng Đế).

       Cháu 3 đời của Thần Nông gọi là Đế Minh. Ông vua Đế Minh có 2 người con là:

  • Đế Nghi: là con của vợ cả đầu tiên
  • Kinh Dương Vương: là con của vợ sau tên Vụ Tiên con gái của vị lãnh chúa/thần tiên ở vùng Ngũ Lĩnh

       Kinh Dương Dương cực kỳ sáng láng, thông minh, đạo đức, bẩm sinh siêu việt. Học được phép thuật của cả cha Đế Minh và của mẹ Vụ Tiên. Được Vua cha truyền ngôi cho, nhưng Kinh Dương Dương đã từ chối và xin cha truyền thừa ngôi báu cho anh mình Đế Nghi.

       Vì quá thương con Kinh Dương Vương tài đức hiền lành nên vua cha cắt đôi đất nước chia cho 2 người con cai trị. Từ Hồ Động Đình đến phía bắc giao cho người anh làm vua, từ Hồ Động Đình đến Quảng Trị (Việt Nam ta) giao cho Kinh Dương Vương làm vua. Buộc lòng người em phải nhận ngôi báu.

      Kinh Dương Vương đi tuần về phía nam đến Hồ Động Đình, gặp cô công chúa con gái của vị lãnh chúa tên gọi Thần Long thần thông phép thuật. Kinh Dương Vương cầu hôn công chúa và sinh ra Sùng Lãm hay gọi là Lạc Long Quân.
 
 
giỗ tổ vua hùng
 
 

      Lạc Long Quân học được thần thông phép thuật của cha mình là Kinh Dương Vương và ông ngoại Thần Long. Lạc Long Quân nối ngôi vua cha Kinh Dương Vương. Khi đất nước bình yên Lạc Long Quân đi tuần về phía nam đến vùng Hà Nội - Bắc Ninh, nơi cảnh quan hùng vĩ đẹp đẽ, nơi thần tiên cư ngụ.

      Lạc Long Quân gặp người con gái tên gọi Âu Cơ là 1 nàng tiên xinh đẹp tuyệt trần và cầu hôn. Tương truyền hai người xinh được 100 người con. Người con đầu là Hùng Lân hay gọi là HÙNG VƯƠNG. Vua Hùng thứ 18 tên là Hùng Duệ Vương. 18 đời Vua Hùng truyền ngôi nhau 2.622 năm.

      Âu Cơ là 1 nàng tiên bản địa thuộc vùng Hà Nội - Bắc Ninh, nói tiếng nói của tiên chau chuốt, diễm lệ, khả ái, hòa nhã. Là một thiếu nữ duyên dáng, xinh đẹp, dịu dàng, bản lĩnh, sắc xảo, điềm tĩnh, thần thông, phép lạ. Tiếng nói hoàn toàn khác Trung Hoa và chính là tiếng Hà Nội ngày nay.

      Vì ngày xưa Kinh Dương Vương nhường ngôi cho anh là Đế Nghi. Cái đức đó thành nhân quả để lại cho con cháu về sau. Hy vọng sau này tự nhiên người Việt nam được cả thế giới kính trọng giống như trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tiên đoán và gần đây là các vị tiên tri đã dự đoán:

"Việt Nam như thể cái lầu
Về sau các nước đâu đâu cũng chầu"
 
       Cùng nghe pháp: Nhớ cội nguồn (TT.TS Thích Chân Quang) - https://www.youtube.com/watch?v=PBVZRpgmVyU
 
----------❖❖❖----------
 
ORGANIC NƠI TRAO GỬI NIỀM TIN!

Tin liên quan

Từ khóa: giỗ tổ, giỗ tổ hùng vương, truyền sử của dân tộc ta, nhớ cội nguồn, lịch sử nước ta

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận