Người nghèo chia sẻ cách sống bình an với CORONA

2021-08-15 14:21:45

Bài viết này là sự chia sẻ thông tin hữu ích về cách phòng chống virus mà chúng tôi không nỡ giữ riêng cho mình và không có mục tiêu thương mại. Chúng tôi thấu hiểu nỗi khổ của người nghèo như chúng tôi đây, mong ai cũng được khỏe mạnh tinh thần lạc quan.

 

ĐỊA LONG BÀI THUỐC QUÝ NGHÌN NĂM

(Bài viết này là sự chia sẻ thông tin hữu ích về cách phòng chống virus mà chúng tôi không nỡ giữ riêng cho mình)

 

Địa long bài thuốc quý nghìn năm

 

 

GIUN ĐẤT CHỮA ĐƯỢC BỆNH GÌ?

(Dựa vào bài viết của Giáo sư Phạm Xuân Sinh. Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/giun-dat-tri-benh-gi-16936147.htm)

 

Theo Y Học Cổ Truyền, địa long (tên thuốc của giun đất) có vị mặn, tính hàn. Quy vào 4 kinh: vị, can, tỳ, thận, có công năng thanh nhiệt hạ sốt, trấn kinh, thông kinh, hoạt lạc, bình suyễn, hạ huyết áp, lợi niệu, tiêu phù ...

Giun đất còn gọi là Khâu dẫn, có tên thuốc là Địa long (Pheretima), là toàn thân con giun khoang thuộc loài Quảng Địa long [Pheretima aspergillum (E.Perrier)] và Hổ Địa long [Pheretima vulgaris Chen, Pheretima guillelmi (Michaelsen), hay Pheretima pectinifera], họ Cự dẫn (Megascolecidae].

Cách chế biến giun làm thuốc

 • Trước hết đem giun cho vào một cái rá tre, sau đó cho vào một ít tro bếp, giun sẽ bị ngạt và giãy giụa một lúc thì sạch nhớt.
 • Bỏ giun vào một cái chậu sạch rồi rưới đều nước ấm vào để rửa cho hết tro và nhớt.
 • Sau đó dùng một thanh nứa nhỏ, sắc, rạch một đường dọc thân giun, rửa sạch đất cát bên trong bụng.
 • Sau cách làm như vậy, có thể dùng giun đất dưới dạng tươi hoặc khô.
 • Nếu dùng dưới dạng khô thì sau khi để ráo nước sẽ đem phơi nắng to hoặc sấy cho khô.
 • Cần chú ý khi phơi hoặc sấy phải đủ độ nắng, nóng cần thiết, nếu không giun sẽ nhanh chóng bị ôi thiu.
 • Tốt nhất là đem sấy ở nhiệt độ cao, ngay từ ban đầu đã đạt 50 - 70 độ C, sau đó nâng dần nhiệt độ sấy lên để giun khô đều.
 • Sau khi giun đã được sấy khô, để nguội, cắt thành đoạn 2 - 3 cm, thường chích với rượu trắng hoặc dịch gừng tươi cho thơm, ta được vị thuốc mang tên Địa long.
 • Bảo quản trong các lọ khô sạch ở nơi cao ráo, thoáng gió, thường xuyên kiểm tra, để tránh sâu mọt phá hoại.
 • Sau khi chế biến, vị thuốc Địa long có thể sử dụng dưới dạng bột 2 - 4g, hoặc dưới dạng thuốc sắc 6-12g/ngày.
 • Có thể dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác để tăng thêm tác dụng.

 

Giun đất chữa được các bệnh

 • Dùng giun đất trị sốt cao, sốt rét: Trước đây, khi chưa có thuốc trị sốt rét,  ở nước ta,  nhiều người bị bệnh sốt rét cũng thường sử dụng giun đất dưới dạng nuốt sống. Và cũng cho kết quả hạ sốt tốt. Sau này các tác giả Nhật Bản đã nghiên cứu trên thực nghiệm, và đã chứng minh, chất hạ sốt đó là Lumbrifebrin.
 • Giun đất trị hen suyễn, viêm phế quản cấp, mạn tính, khó thở: Dùng 8-12 (gram) sắc riêng hoặc phối hợp với một số vị thuốc khác, như cát cánh, bách bộ, bạc hà, mạch môn.
 • Trị cao huyết áp: Địa long, thiên ma, mỗi vị 6 gram; hy thiêm, cúc hoa, mỗi vị 12 gram; bạch đồng nữ, câu đằng, bạch tật lê, mỗi vị 16 gram; sinh mẫu lệ, trân châu mẫu, mỗi vị 40 gram. Dùng dưới dạng thuốc sắc, ngày một thang, một liệu trình 3-4 tuần lễ. Cần chú ý, khi sắc thuốc, vị câu đằng bỏ vào sau cùng, khi nồi thuốc đã sôi được 30 phút.
 • Trị trúng phong, tai biến mạch máu não, bán thân bất toại, miệng, mắt méo xệch, nói ngọng: Chứng trúng phong là chứng thường gặp ở những người có cơ địa tăng huyết áp, ở những người cao tuổi ... để lại di chứng rất phức tạp, rất phiền hà trong cuộc sống. Đông y đã sử dụng một cổ phương, với tên "Bổ dương hoàn ngũ thang" để trị có hiệu quả. Bài thuốc gồm địa long, xuyên khung, đào nhân, hồng hoa, mỗi vị 4 gram; xích thược 6 gram, đương quy 8 gram, hoàng kỳ 15 gram. Ngày một thang, sắc uống chia 3 lần. Khi mới bị, có thể thêm 4 gram phòng phong, và chỉ trong 3 ngày đầu.
 • Trị chứng cửu khiếu xuất huyết, ngũ tạng, lục phủ xuất huyết, hôn mê bất tỉnh, xuất huyết não, miệng, mắt nhắm nghiền,  kéo dài nhiều ngày, phù thận, phù tim, phù toàn thân ... Dùng bài: Thần dược cứu mệnh gồm địa long (khô) 50 gram (trẻ em, tùy tuổi, giảm lượng), đậu đen, đậu xanh, mỗi thứ 100 gram, rau ngót 200 gram. Hai loại đậu trên, sao giòn thơm, rau ngót sao vàng. Tất cả cho vào nồi sắc đặc. Cho người bệnh uống nhiều lần trong ngày; nếu không uống được có thể uống qua sonde.
 • Ngoài ra, giun đất còn có thể dùng bôi ngoài để trị mụn nhọt, bệnh quai bị ... Cách làm: đem giun đất sống, rửa sạch đất cát, thêm đường kính, ngâm vài giờ,  sau dùng dịch này bôi vào chỗ mụn bị sưng nóng, đỏ đau.
 • Cũng cần chú ý thêm rằng, do địa long có tính hàn nên những người không phải thực nhiệt thì không dùng được.

 

 

ĐỊA LONG THUỐC QUÝ KHÔNG ĐỘC

(Dựa vào bài viết của TTƯT.DSCKII. ĐỖ HUY BÍCH Nguồn: http://hoidongy.vn/Plus.aspx/vi/News/38/0/381/0/1300/Dia_long_chua_sot_ret_te_bai)

 • Địa long hay thổ long, khâu dẫn là tên thuốc trong y học cổ truyền của giun đất, tên khác là giun khoang, trùn hổ. Là một dược liệu được dùng làm thuốc chữa bệnh từ lâu đời.
 • Về mặt hóa học giun đất chứa chất lumbrifebrin, lumbritin, terrestro, lumbrolyzin, chất béo, muối vô cơ, hypoxamthin và nhiều chất acid amin như alanin, adenin, cholin, lysin, các vitamin A, D, E.
 • Dược liệu địa long có vị mặn, hơi tanh, tính lạnh, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, bình can, chỉ suyễn, thông kinh lạc, lợi tiểu, hạ huyết áp, được dùng riêng với liều hằng ngày 6-12g sắc uống hoặc 2-4g dưới dạng bột.

 

SÁCH NGỮ VĂN LỚP 8 CÓ GÌ?

 

 

SƠ LƯỢC VỀ ĐỊA LONG

(Nguồn: Bách khoa toàn thư về Giun đất https://vi.wikipedia.org/wiki/Giun_%C4%91%E1%BA%A5t)

 

 1. Giun đất hay trùn đất là tên thông thường của các thành viên lớn nhất của phân lớp Oligochaeta (thuộc một lớp hoặc phân lớp tùy theo tác giả phân loại) trong ngành Annelida. Chúng có cấu trúc cơ thể ống trong ống, được phân đoạn bên ngoài với phân đoạn bên trong tương ứng và thường có các lông cứng trên tất cả các phân đoạn.
 2. Giun đất thường sống ở những khu vực đất ẩm ướt, ruộng đồng, nương rẫy, đất hoang sơ ... nơi có nhiều mùn hữu cơ và chúng ăn mùn hữu cơ. Các chất hữu cơ này bao gồm chất thực vật, động vật nguyên sinh sống, luân trùng, tuyến trùng, vi khuẩn, nấm và các vi sinh vật khác. Hệ tiêu hóa của giun đất chạy dọc theo chiều dài cơ thể. Chúng có vai trò to lớn đối với ngành nông nghiệp do chúng làm đất tơi xốp và tăng độ phì nhiêu của đất. Giun đất còn là thức ăn cho gia súc và gia cầm.
 3. Chúng là loài động vật không xương sống, thuộc Ngành Giun đốt. Giun đất là các loài lưỡng tính và có một bộ phận đặc trưng gọi là bao sinh dục. Chúng sử dụng bộ phận này trong quá trình giao phối. Sau khi giao phối thành công, bao này sẽ chứa đầy trứng đã thụ tinh và sẽ được giun "tháo" ra, từ đó nở ra thế hệ giun tiếp theo. Giun đất có khả năng phục hồi lại toàn bộ cơ thể đã mất nếu như phần đầu còn nguyên vẹn, nhưng không như mọi người vẫn lầm tưởng, chúng không có khả năng tạo ra các cá thể mới khi bị chia nhỏ thành nhiều đoạn.
 4. Ở Việt Nam, theo Trung tâm nghiên cứu động vật đất (Trường Đại hoạc Sư phạm Hà Nội) thì chúng ta đã tìm ra trên 170 loài. Chúng phân bố rất rộng và có nhiều đặc tính khác nhau. Một số loài sống trong nước, còn đa số sống ở những nơi đất ẩm hoặc những chỗ có thảm thực vật dày. Có những loài rất nhỏ, cơ thể chỉ nặng khoảng 10mg. Trong lúc đó, ở Australia có loài trùn đất khổng lồ dài tới 1,4m và nặng gần nửa cân.

 5. Vào những ngày mưa to hoặc những hôm trở trời, thường thấy có những con giun (trùn) lớn bò lên mặt đất. Chúng to bằng ngón tay út và dài như chiếc đũa. Đây là các bác “thợ cày” rất quý của chúng ta. Người ta gọi đó là giun khoang (được dùng làm thuốc). Suốt ngày chúng đào bới trong đất để kiếm thức ăn. Hoạt động làm cho đất tơi xốp tạo nhiều biến đổi có lợi cho cây trồng. Cơ thể giun là một ống tròn, một đầu là miệng và đầu kia là hậu môn. Chúng ngoạm đất vào mồm rồi nuốt chửng. Khi đi qua ống tiêu hóa, các chất hữu cơ, chất mùn sẽ được chúng đồng hóa, hấp thụ. Sau đó, các chất còn lại sẽ bị tống ra ngoài qua hậu môn. Đó là phân giun (phân trùn – vermicast). Phân giun là một loại đất rất tốt. Chúng tơi xốp và giữ được ẩm. Mặt khác, các dạng phân lân và phân kali khó tiêu, sau khi đi qua bụng giun đã trở thành những dạng dễ tiêu mà cây hấp thụ được. Tuy nhiên, loài giun này chưa phải là đối tượng để nuôi. Các loài giun đất dùng để nuôi phải có hàm lượng đạm cao, có tốc độ sinh trưởng nhanh, sống được trong những điều kiện chật hẹp và mau chóng thích nghi với những môi trường mới.

 6. Giun đất di chuyển bằng cách: Thu mình làm phồng đoạn đầu, thun đoạn đuôi. Giun chuẩn bị bò. Dùng toàn thân và vòng tơ làm chỗ dựa, vươn đầu về phía trước.

 7. Giun đất ăn vụn thực vật và mùn đất. Hệ tiêu hoá chia làm nhiều phần, thức ăn lấy từ miệng, chứa ở diều, nghiền nhỏ ở dạ dày cơ, được tiêu hoá nhờ enzim tiết ra từ ruột tịt và hấp thu qua thành ruột. Sự trao đổi khí (hô hấp) được thực hiện qua da.

 8. Giun đất có tác dụng đào bới làm xốp đất. Phân giun đất là thứ phân bón sạch, rất tốt cho thực vật. Giun còn là phương tiện xử lí rác làm sạch môi trường. Giun đất có thể ăn vì nó có 70% là đạm. Giun đất có thể làm thuốc chữa bệnh. Chúng còn có thể làm thức ăn cho gia súc, gia cầm. Chúng cho đất loại phân tốt.

 

SẢN XUẤT THUỐC LÀM TAN MÁU ĐÔNG TỪ GIUN ĐẤT

(Nguồn: https://nhandan.vn/tin-tuc-su-kien/san-xuat-thuoc-lam-tan-mau-dong-tu-giun-dat-433059/)

 • Từ nguyên liệu là giun đất, các nhà khoa học Viện công nghệ Sinh học (Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam) nghiên cứu và sản xuất thành công chế phẩm Lumbrokinase có tác dụng làm tan cục máu đông làm nghẽn động mạch, những vết thương bị tụ máu.
 • Giun đất có mặt ở khắp mọi vùng trên lãnh thổ Việt Nam, nhưng không phải giống giun đất nào cũng có chứa enzym lumbrokinase. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện loại giun đất có tại Trung tâm dê thỏ Ba Vì (Hà Tây) có đặc điểm gần giống loại giun mà Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đang dùng để sản xuất Lumbrokinase.
 • Loại giun này được trung tâm nuôi dùng làm thức ăn cung cấp đạm cho động vật. Các nhà khoa học đã loại bỏ đất, cát, tạp chất ở giun rồi sau đó đưa vào sấy khô giun ở nhiệt độ thấp nhằm không làm biến mất enzym cần thiết. Sau đó, giun được nghiền thành bột rồi pha chế với một số phụ gia. Thành phẩm dưới dạng bột.
 • Sau khi thử nghiệm trên động vật, chế phẩm đã thử nghiệm hơn 30 bệnh nhân tình nguyện tại Hà Nội bị tai biến mạch máu do viêm tắc động mạch cho kết quả tốt.

 

 

TRÊN THẾ GIỚI

1. Tại Pháp, "Một bệnh viện ở Pháp muốn bắt đầu thử nghiệm sử dụng hoạt chất chiết xuất từ những loại giun như một nỗ lực cuối cùng để cứu mạng những bệnh nhân Covid 19"

Nguồn: http://mattranbinhphuoc.org.vn/NoiDung/thu-nghiem-dung-giun-cat-de-dieu-tri-covid-19-81817#

 

2. Tại Nga, chế phẩm của giun đất có tác dụng làm tan cục máu đông là viên nang HOBSIN Protein giun đất của Trung Quốc EARTHWORM PROTEIN

 • Sản phẩm này là một loại protein hoạt tính được tạo ra từ giun đất.
 • Công cụ này có tác dụng điều trị đáng kể trên hệ thống đông máu và hệ thống tiêu sợi huyết.
 • Đây là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và đảm bảo sức khỏe được cải thiện.
 • Thành phần: Sản phẩm là một loại protein hoạt tính được tạo ra từ giun đất. Sản phẩm cũng chứa những chất sau: chiết xuất bạch dương, polypeptide đậu nành, phân lập protein đậu nành, tảo spirulina, chitosan, lecithin đậu nành, v.v.
 • Đây là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và đảm bảo sức khỏe được cải thiện.
 • Hướng dẫn sử dụng: uống ngày 1-2 lần, mỗi lần 1-2 viên.
 • Tác dụng: cải thiện vi tuần hoàn, làm tan cục máu đông, cải thiện chức năng mạch máu, giảm độ nhớt của máu, hạ đường huyết, điều hòa huyết áp.
 • Nhà chế tạo: Thương hiệu Hobsin, Trung Quốc.
 • Nguồn: https://satu.kz/p66215480-kapsuly-protein-dozhdevogo.html

 

 

 

 

CHÚNG TÔI MẠNH DẠN SỬ DỤNG ĐỊA LONG VÌ THAM KHẢO TÀI LIỆU & NHỮNG MINH CHỨNG QUA THỰC TẾ NGƯỜI DÙNG CÓ HIỆU QUẢ

 

Y học hiện đại thật đáng ngưỡng mộ, khi nghiên cứu và phân tích đến chi li về bệnh lý, triệu chứng, phương pháp điều trị ... và có những thành tựu vượt bậc đáng trân trọng. Trước khi nền Y học hiện đại phát triển thì con người từ xa xưa trên khắp thế giới đều được cứu sống nhờ Y học cổ truyền. Vì vậy trong lòng người dân chúng tôi vẫn luôn yêu mến và sử dụng Y học cổ truyền trong đời sống hàng ngày như phương thuốc an toàn lành tính, không tác dụng phụ; Và cũng là sự tưởng nhớ về tổ tiên.

 1. Giun đất (địa long) có thể làm thuốc chữa bệnh (giun khoang).
 2. Địa Long chứa Lumbrifebrin giúp hạ sốt cực kì hiệu quả.
 3. Địa Long chứa Lumbrokinase có tác dụng làm tan cục máu đông làm nghẽn động mạch.
 4. Từ xưa nhiều thầy thuốc khắp nơi trên thế giới đã phát hiện khả năng chữa bệnh thần kỳ của Địa Long, nhất là các loại bệnh cấp tính nguy hiểm, và kể cả các bệnh mạn tính. Danh y Tuệ Tĩnh Thiền sư của Việt Nam (Sinh năm 1330 - mất năm 1400 là một lang y sống ở giai đoạn cuối thời Trần. Ông được hậu thế suy tôn là tiên thánh của ngành thuốc Nam) gọi địa long một cách trân trọng là Thần Dược.
 5. Những năm tháng kháng chiến cứu quốc, nhiều chiến sĩ bị sốt rét trong rừng đã nuốt địa long tươi mà khỏi bệnh. Nhiều em bé bị dịch sốt xuất huyết tấn công đã nấu địa long uống mà thoát chết. Nhiều chiến sĩ bị cầm tù đã đào địa long nuốt để ngừa mọi bệnh tật.
 6. Thực tế người dùng có hiệu quả.
 7. Giữ gìn sức khỏe của chính bản thân mình để cơ thể tự kháng lại bệnh tật chứ không chờ đợi ỷ lại vào nhà nước. Ai cũng có ông bà/cha mẹ/gia đình/vợ chồng/con cái/người thân ... chờ đợi họ. Khi ta khỏe nghĩa là ta đang giúp cộng đồng bớt đi một gánh nặng.
 8. Tuân thủ 5K và các khuyến cáo của Bộ Y tế, kết hợp thêm y học cổ truyền để nâng cấp đề kháng cho cơ thể trước khi phải nhờ đến cơ quan chức năng cứu chữa, cũng là góp sức bình yên tuyến đầu.
 9. Theo dân gian có nhiều bài thuốc như xông lá thảo dược gồm: Lá tre, lá sả, lá bưởi, ngải cứu, hương nhu, bạc hà, tía tô, ... Hoặc nhiều phương pháp khác. Còn chúng tôi nghèo nên lựa chọn địa long để ăn như thực phẩm bổ sung tăng sức đề kháng và uống như thuốc phòng bệnh vừa rẻ tiền vừa dễ có lại yên tâm về tinh thần do mình chủ động. Không quên hướng dẫn và khuyến cáo của Bộ Y tế. Đây là cách riêng của chúng tôi mà bạn có thể tham khảo như một sự giải trí thông thường trong những ngày giãn cách xã hội.
 10. Chúng tôi còn học được rằng: phải chủ động nâng cao sức đề kháng của cơ thể mình bằng tinh thần vững vàng, ăn uống hợp lý, luyện tập đều đặn, lối sống lành mạnh, thái độ tử tế với nhau ...
 11. Ngành Y tế thì quá tải, lực lượng tuyến đầu vắt kiệt sức, địa long thực tế người dùng có hiệu quả - Tất cả đều là sự thật. Chúng tôi vô cùng biết ơn Nhà lãnh đạo các cấp và lực lượng tuyến đầu chống dịch, đã hy sinh vì sức khỏe cộng đồng, để tới hôm nay chúng tôi vẫn được sống trong vùng xanh.

 

Địa long bài thuốc quý nghìn năm

 

NGƯỜI THẬT BỆNH THẬT CÓ SỬ DỤNG ĐỊA LONG

(Cả thế giới trong đó có nước ta đều chưa có thuốc điều trị Covid-19 cũng như chưa có công trình nghiên cứu thuốc điều trị covid-19 nào được công bố tại thời điểm này. Hầu hết người bệnh dương tính được điều trị khỏi covid-19 bằng những phương pháp hỗ trợ điều trị các triệu chứng của người bệnh hoặc bệnh nhân có sức đề kháng tự khỏi bệnh. Hy vọng khi đất nước bình yên trở lại, thì chính những người đã và đang có sử dụng địa long sẽ được xem là bằng chứng thử nghiệm lâm sàng để góp thêm thông tin cho ngành Y tế hiện đại nghiên cứu và đánh giá.)

 

1. Người dương tính tự điều trị tại nhà - Tỉnh Bình Dương

Họ và Tên: TRẦN THỊ NHẪN

Sinh ngày: 05/05/1990

CMND: 173445484

Mã số BHXH: 7408146455

Địa chỉ: Ô 19, Đường D11, Khu dân cư Việt sing, Phường An Phú, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Số điện thoại: 0978872663

 

Ngày 29/07: Hoàn cảnh lúc đó là hai vợ chồng chị đều bị dương tính với kết quả test nhanh Covid-19 cộng đồng với các triệu chứng kèm theo như sốt cao, khó thở, ho nhiều (phổi đau) cả nhà bắt đầu rối lên trong vô vọng. Người chồng được đưa đi cách li tập trung, còn chị Nhẫn do có 4 con nhỏ nên được cho cách li tại nhà.

Ngày 31/07: Sau 2 ngày bị kết quả dương tính thì chị bắt đầu được hướng dẫn dùng Địa Long tươi, chị uống ngày 2 lần mỗi lần 3 con cỡ trung bình. Kết quả trong ngày cho thấy đỡ mệt mỏi hơn nhưng cảm giác ho vẫn còn và còn đờm ở cổ họng. Chị có dùng thêm ít địa long sấy khô.

Ngày 01/08: Chị uống ngày cũng 2 lần nhưng tăng lên mỗi lần là 5 con kèm địa long khô. Kết quả ngày 2 chị ho nhiều hơn, đờm cũng nhiều hơn. Thời điểm này, mặc dù chị ho nhiều nhưng người không có cảm giác mệt mỏi. Có thể phổi đang bị tổn thương và dược tính của địa long đang bảo vệ phổi giúp long đờm ra ngoài.

Ngày 02/08: Chị vẫn sử dụng ngày 2 lần mỗi lần vẫn 5 con địa long tươi (nuốt sống). Kết quả ngày thứ 3 chị đã dứt sốt hẳn, cơn ho đã giảm và đờm cũng giảm nhiều.

Ngày 03/08: Chị vẫn sử dụng đều mỗi ngày 2 lần 5 con địa long tươi (nuốt sống). Lúc này chị chia sẻ là cảm thấy người đã khỏe hẳn, hoàn toàn không còn sốt, ho đã giảm rất nhiều, người cảm giác dễ thở hơn.

Ngày 04/08: Chị có đi xét nghiệm lại thì cho kết quả âm tính với COVID-19. Chị rất mừng và muốn chia sẻ kết quả của mình để ai không may bị dương tính với Covid-19 thì biết đến cách sử dụng địa long này mà giữ được mạng sống.

 

 

2. Người tại khu cách ly tập trung của huyện Củ Chi - Thành Phố Hồ Chí Minh

Họ và Tên: HUỲNH HOÀI NAM

Sinh năm: 1996

Địa chỉ: Hẻm 8, Tổ 3, Ấp 1, Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi, Thành Phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0983474099

 

Bạn Huỳnh Hoàng Nam khi dịch bùng phát thì bạn và đồng nghiệp làm chung đều nhiễm Covid. Ngày đó, bạn và đồng nghiệp đều sốt cao, chóng váng.

Khi sốt như vậy, bạn cũng khuyên những người trong công ty cùng sử dụng địa long nhưng không ai tin. Bạn quyết định lén bỏ địa long vào cháo cho mọi người ăn và kết quả là tất cả đều hết sốt nhanh chóng. Khi biết vì ăn cháo địa long mà hết sốt thì anh em công ty đều kinh ngạc và vui mừng.

Đến khi chuyển đến khu cách ly, bác sỹ thăm khám thấy bạn phục hồi nhanh quá nên cũng rất ngạc nhiên. Bạn chia sẻ tất cả là nhờ địa long làm bác sỹ suy tư rất nhiều ... 

 

 

3. Người dân tại Tiền Giang

Họ và Tên: NGUYỄN THỊ KIM OANH

Địa chỉ: 134 Ấp Thanh Nhung 2, Xã Phước Trung, Huyện Gò Công Đông, Tỉnh Tiền Giang

Số điện thoại: 0907239126


Ngày 03/08 chị Oanh được test mẫu gộp cùng 4 người gia đình chồng (cách nhà vài trăm mét) nơi có rất nhiều F0. Chị Oanh có phần lo lắng, về kể lại cho chị Chi đối diện nhà, nhà chị Chi kinh doanh rất lớn nhưng thấy ai cũng bình thản không chút lo lắng về dịch bệnh, tài xế, công nhân người làm đều phải xét nghiệm 3 ngày 1 lần và luôn luôn âm tính. Hỏi ra mới biết, thì ra hằng ngày chị Chi đều cho mỗi người uống 3 con địa long (hay còn gọi là giun đất/trùn). Chị Oanh sợ con giun đất (trùn), nên được chị Chi đưa cho hộp thuốc Hollywork có chứa 80% thành phần địa long (hay còn gọi là giun đất/trùn), tối đó chị Oanh uống liền 20 viên.

Ngày 04/08 chị Oanh uống 1 lần 20 viên.

Ngày 05/08 kết quả lấy mẫu gộp dương tính.

Ngày 06/08 chị Oanh không còn sợ địa long nữa sợ chết hơn, nên đã uống liền 3 con địa long tươi buổi sáng và buổi chiều uống 30 viên địa long hoàn tán.

Ngày 07/08 chị Oanh uống 4 con địa long tươi buổi sáng, khoảng 10 giờ xét nghiệm nhanh có kết quả dương tính, chị Oanh hơi thất vọng. Chị được an ủi rằng nếu xét nghiệm PCR sẽ âm tính vì xác con virus còn bám trên đường hô hấp nên test nhanh mới dương tính, đó là dương tính giả vì chị Oanh rất khỏe không có triệu chứng của bệnh. Đến 18 giờ cùng ngày chị Oanh được đưa đi cách ly. Chị Chi đưa cho 1 hộp thuốc Hollywork và không quên căn dặn nhớ uống đều đặn.

Ngày 08/08 chị Oanh rất lo lắng nên không ngủ được. Vì không bị sốt nên bệnh viện không cho chị thuốc. Chị vẫn uống địa long hoàn tán đều đặn mỗi ngày 3 lần mỗi lần 30 viên.

Ngày 09/08 chị Oanh có kết quả PCR âm tính. Thật kỳ diệu. Bác sĩ cũng thấy lạ, không thể nào ngày 07/08 dương tính mà ngày 09/08 là âm tính nhanh như vậy, vậy có nghĩa là chị Oanh đã âm tính trước đó rồi, chỉ còn xác con virus thôi.

 

4. Thực tế gia đình chúng tôi đã và đang sử dụng Địa Long mỗi ngày - Thành Phố Hồ Chí Minh

Chúng tôi không sản xuất hay cung cấp (bán) địa long hoặc chế phẩm từ địa long, mà chỉ chia sẻ thông tin theo cách của người nghèo sống chung với đại dịch như một món quà cao quý dành tặng cho người có duyên mà chúng tôi không nỡ giữ riêng cho mình. Hoàn toàn không có tính chất thương mại ở đây. Càng không có ý làm lộ bí mật kinh doanh của các hãng dược.

Chúng tôi ăn rau má (tùy điều kiện) uống nước sả (tùy điều kiện), gia vị hành tỏi gừng trong món ăn và uống địa long mỗi ngày. Do giãn cách xã hội nên chúng tôi có thời gian nghỉ ngơi, tập khí công và giữ tinh thần lạc quan, nghe nhìn nghĩ nói những điều tích cực. 

Chúng tôi đã sống như thế từ khi bắt đầu giãn cách xã hội dù rất khó khăn về nhiều mặt. Tuy nhiên giữ được tinh thần lạc quan là điều quan trọng nhất mà chúng tôi có được duy nhất đến thời điểm này.

 

Địa long bài thuốc quý nghìn nămĐịa long bài thuốc quý nghìn năm

 

Địa long bài thuốc quý nghìn nămĐịa long bài thuốc quý nghìn năm

 

Những bài khí công chúng tôi đã tập

 

 

 

 

 

 

Ngày 08/07/2021 lúc 0 giờ 3 phút chúng tôi gửi thư tới Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam nói lên tâm nguyện tha thiết của mình, nguyên văn như sau:

 

 

 

 

 

 

 

 

"Kính thưa Thủ Tướng Chính Phủ, với thành tích chống dịch của nước ta và TP HCM người dân không khỏi ngưỡng mộ và biết ơn nhà lãnh đạo khi tỷ lệ người chết vì Covid19 tương đương 0,4% đối với bệnh nhân cả nước; và tương đương 0,2% tại TP HCM ở thời điểm hiện tại.

Lý do TP HCM phát hiện nhiều ca dương tính bởi lẽ tầm soát toàn dân. Giả sử nếu không xét nghiệm toàn TP thì người mang virus này vẫn khỏe mạnh và lao động bình thường cho đến ngày họ bị cách ly.

Vậy vì sao trong đợt dịch thứ 4 này, toàn xã hội rất đông người dương tính mà vẫn không có biểu hiện lâm sàng hoặc có nhưng rất nhẹ?

Vì yêu tổ quốc mà người dân chấp hành tốt quy định phòng chống dịch, không đi làm, không ra khỏi nhà, ... Và không có tiền để trang trải sinh hoạt. Phần lớn người lao động ở TP HCM đều thuộc diện thuê nhà ở, 1 cọng rau ngọn cỏ không có để nhổ mà ăn.

Từ tháng 3/2020 bắt đầu giãn cách xã hội, đứt đoạn, cho tới tháng 7/2021 vẫn không có việc làm; không tiền lương, tiền thuê nhà phải trả, vay nợ ngân hàng để có thể duy trì sự sống. Nhưng tất cả đều có giới hạn. Tỷ lệ NLĐ thất nghiệp cao, tỷ lệ DN phá sản cao, tương lai chết vì đói nghèo là không xa nữa.

Đội ngũ chống dịch tuyến đầu thì ngổn ngang kiệt sức. Đại Tướng Võ Nguyên Giáp sinh thời chính vì thay đổi kịch bản đánh giặc mới có chiến thắng ĐIỆN BIÊN vang dội toàn cầu. Không phải kịch bản nào cũng giống nhau.

Là người dân yêu nước, yêu sự sống, khẩn khoản xin Thủ Tướng Chính Phủ lưu tâm ngành y tế nghiên cứu thực tế tại nước ta vì sao người thường xuyên được ăn rau má uống địa long (nuốt tươi giun đất) và uống nước sả mỗi ngày lại không phát hiện dương tính hoặc có dương tính thì âm tính ngay?

Dịch bệnh thật sự rất nguy hiểm, nguy hiểm hơn nữa khi miếng cơm nước uống hàng ngày bỗng trở nên khó khăn xa vời?

Kính chúc Thủ Tướng sức khỏe và bao quát toàn diện mọi vấn đề mọi đối tượng.

Ký tên: Người dân yêu nước, yêu sự sống."

 

 

SẮP CÓ THUỐC TỪ DƯỢC LIỆU VIỆT NAM CHỮA COVID-19 CỦA VIỆN HÀN LÂM KH-CN VIỆT NAM

(Nguồn: Báo Thanh niên https://thanhnien.vn/thoi-su/sap-co-thuoc-dieu-tri-covid-19-tu-thao-duoc-viet-nam-1428738.html)

Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam công bố ngày 10.08.2021 loại thuốc từ dược liệu đầu tiên ở Việt Nam được cho phép thử lâm sàng có tên gọi VIPDER. Có tác dụng:

 1. Ức chế sự phát triển của virus SARS-CoV-2
 2. Tăng cường miễn dịch
 3. Ức chế tăng sinh của virus cúm A/H5N1 và virus SARS-CoV-2
 4. Phong tỏa Protein Spike-S của virus SARS-CoV-2 và thụ thể ACE2 trên tế bào chủ để ngăn chặn sự tiếp xúc và xâm nhập của virus vào tế bào
 5. Ức chế các enzyme liên quan tới quá trình nhân lên của virus SARS-CoV-2
 6. Kích hoạt các tế bào của hệ miễn dịch của người bệnh
 7. Các cơ chế này sẽ cộng hưởng tác động để giúp phòng và điều trị Covid-19
 8. Các nhà khoa học của Viện Hàn lâm KH-CN tin tưởng thuốc sẽ có đáp ứng tốt trong quá trình thử nghiệm và được cấp phép cho điều trị Covid-19, kịp thời góp phần phòng và điều trị dịch bệnh này.

 

Địa long bài thuốc quý nghìn năm

 

 

SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH HƯỚNG DẪN TOA THUỐC  ĐIỀU TRỊ COVID-19 TẠI NHÀ

Dùng phối hợp với các thuốc y học cổ truyền theo hướng dẫn giúp tăng cường sức khỏe.

 

 

HỘI ĐÔNG Y VIỆT NAM HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG Y HỌC CỔ TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ÔN DỊCH COVID-19 (SARS-COV-2)

(Nguồn: http://hoidongy.vn/Uploads/image/luanbt/file/HD-YH.pdf)

 

 

 

Thầy thuốc Nhân dân Phó Giáo sư Tiến sĩ Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam

 

LỜI KẾT CHO BÀI VIẾT NÀY

Phân biệt giun đất (Theo bách khoa toàn thư)

 • Giun đất hay trùn đất là tên thông thường. Giun đất là một loại giun phân đoạn thuộc lớp Clitellata dưới phylum Annelida. Mỗi phân đoạn của cơ thể giun đất là một đơn vị cơ thể lặp đi lặp lại.
 • Giun đất thường sống ở những khu vực đất ẩm ướt, ruộng đồng, nương rẫy, đất hoang sơ, ... nơi có nhiều mùn hữu cơ và chúng ăn mùn hữu cơ.
 • Giun đất ăn vụn thực vật và mùn đất. Hệ tiêu hoá chia làm nhiều phần, thức ăn lấy từ miệng, chứa ở diều, nghiền nhỏ ở dạ dày cơ, được tiêu hoá nhờ enzim tiết ra từ ruột tịt và hấp thu qua thành ruột. Sự trao đổi khí (hô hấp) được thực hiện qua da.
 • Giun đất có tác dụng đào bới làm xốp đất.
 • Phân giun đất là thứ phân bón sạch, rất tốt cho thực vật. Chúng cho đất loại phân tốt.
 • Giun còn là phương tiện xử lí rác làm sạch môi trường.
 • Chúng còn có thể làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
 • Giun đất có thể ăn vì nó có 70% là đạm.
 • Giun đất có thể làm thuốc chữa bệnh (loại có khoang trắng tốt nhất).

 

Phân biệt giun ký sinh

 • Các loại giun có thể ký sinh trong cơ thể người phổ biến là: giun kim, giun móc, giun tóc, giun đũa, giun lươn, giun xoắn, sán dây, sán máng, giun chỉ bạch huyết … Gây ra bệnh lý và vấn đề sức khỏe khác nhau.
 • Thường ký sinh trong đường ruột. Đa phần chúng ký sinh trong hệ tiêu hóa, một phần trong máu hoặc cơ quan nội tạng.
 • Có nhiều triệu chứng khá rõ ràng gồm: đau bụng, mệt mỏi, thở khò khè, nôn mửa, ho khan, giảm cân nhanh, tiêu chảy, thiếu máu, rối loạn tiêu hóa, sa trực tràng trượt ra khỏi hậu môn …
 • Ngành Y tế khuyến cáo phải tẩy giun định kỳ.

 

Chúng tôi hiểu rằng

 • Muốn bản thân mình khỏe mạnh thì trước hết phải đem sức khỏe/giữ gìn sức khỏe/chia sẻ cách để sống khỏe mạnh cho người khác. Phải yêu thương sự sống của muôn loài. Đó chính là gieo những hạt giống LÀNH cho chính bản thân ta.
 • Và thấu hiểu rất rõ nỗi khổ của những nghèo như chúng tôi đây, đặc biệt là trong thời dịch bệnh lây lan toàn thế giới, nơi nào cũng phong tỏa giãn cách. Vì yêu sự sống của chính bản thân mình mà chúng tôi chia sẻ chìa khóa sống bình an trong đại dịch mặc dù thời gian giãn cách càng dài thì khó khăn càng chồng chất. Bằng cách sẻ chia này chúng tôi góp phần cho lợi ích chung của loài người. Mong ai cũng có được phương pháp an toàn chống dịch, khỏe mạnh và tích cực trong tâm hồn.
 • Khi còn dịch bệnh thì chia sẻ với nhau bài thuốc quý, hết dịch rồi cùng nhau nuôi giun phóng sinh cho đất bạn nhé.

 

Dia-long

 

Tuân thủ 5K, 5T và các khuyến cáo của Bộ Y tế đồng thời kết hợp thêm phương pháp y học cổ truyền đáng tin cậy

 

Chúng tôi xin được gửi lòng BIẾT ƠN tới toàn thể Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Nhà lãnh đạo, Đội ngũ Y bác sĩ, Thầy Thuốc, Công an, Bộ đội, Hội liên hiệp phụ nữ, Dân quân tự vệ, Thanh niên tình nguyện, Tu sĩ, ... Tất cả những ai đang gồng mình chống dịch. Thương và cảm phục lắm. Cầu chúc cho tuyến đầu bình yên vững vàng chiến đấu!

 

"Tặng nhau sự sống hiền lành - Giúp nhau sinh kế để thành công chung."

Mến chúc bạn đọc Bình an - Lạc quan - Tích cực!

 

Thanh Tuyền ngày 15 tháng 08 năm 2021

 

Xem: Nguoi-su-dung-dia-long-khi-cap-bach-co-hieu-qua-1 


Tin liên quan

Từ khóa: Địa long, Giun đất, Trùn đất, Ôn dịch, Corona, Organic

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận