Chè xanh Ba Trại

Chè xanh là loại thức uống lâu đời có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: tác dụng chống oxy hóa, làm giảm quá trình lão hóa, làm đẹp da, giảm cân, chống ung thư và chống viêm. Hỗ trợ điều trị các bệnh như: bệnh lậu, bệnh tiểu đường, bệnh tim, xơ vữa động mạch ...

Nước chè xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, giải độc và quen thuộc với mọi người. Theo Đông y, chè xanh tính hàn, có vị chát, ngọt, đắng, hơi chua, không độc. Vào tâm, can, tỳ, phế, thận. Có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, định thần, diệt khuẩn, thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, trừ phong thấp, làm bền mạch máu, trị hoại huyết, sát khuẩn, làm lành những thương tổn, giúp vết thương mau khô và chóng lên da non. Nếu muốn chè xanh trở thành thần dược chữa bệnh thì cần phải uống đúng cách để phát huy hết tác dụng của chè xanh.

 

Xuất xứ: Việt Nam

Đơn vị phân phối: ORGANIC

Thương hiệu: Làng nghề truyền thống Ba Trại
Mã sản phẩm: CHE
Tình trạng: Còn 550 sản phẩm
    Liên hệ

0 đánh giá / Viết đánh giá


CHÈ XANH HAY TRÀ XANH TRUYỀN THỐNG

 

Chè xanh

 

Chè xanh là loại thức uống lâu đời có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: tác dụng chống oxy hóa, làm giảm quá trình lão hóa, làm đẹp da, giảm cân, chống ung thư và chống viêm. Hỗ trợ điều trị các bệnh như: bệnh lậu, bệnh tiểu đường, bệnh tim, xơ vữa động mạch ...

Nước chè xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, giải độc và quen thuộc với mọi người. Theo Đông y, chè xanh tính hàn, có vị chát, ngọt, đắng, hơi chua, không độc. Vào tâm, can, tỳ, phế, thận. Có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, định thần, diệt khuẩn, thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, trừ phong thấp, làm bền mạch máu, trị hoại huyết, sát khuẩn, làm lành những thương tổn, giúp vết thương mau khô và chóng lên da non. Nếu muốn chè xanh trở thành thần dược chữa bệnh thì cần phải uống đúng cách để phát huy hết tác dụng của chè xanh.

 

Công dụng

  1. Chè xanh làm đẹp: Chị em phụ nữ thường dùng bột chè xanh để đắp mặt nạ. Với công dụng chống oxy hóa tốt và chứa nhiều vitamin giúp làn da khỏe mạnh, tăng cường dưỡng chất cho da, làm giảm nếp nhăn, làm cho da sáng bóng hơn.
  2. Giảm cholesterol và hỗ trợ giảm cân: Chè xanh được chị em phụ nữ biết đến và sử dụng nhiều để giảm cân. Với tác dụng làm tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa và tăng sự trao đổi chất trong cơ thể, chè xanh còn giúp ngăn chặn quá trình chuyển hóa glucose thành mỡ, chè xanh được xem như một cách giúp giảm cân an toàn cho mọi phụ nữ. Uống chè xanh mỗi ngày giúp bạn kiểm soát cân nặng, hỗ trợ giảm cân mà vẫn giữ cho làn da sáng đẹp, giúp thân hình săn chắc, khỏe mạnh, không bị chảy xệ do giảm cân. Chữa béo phì: Lá chè với  hạt thảo quyết minh mỗi vị 6g hâm nước sôi uống hằng ngày. Đặc biệt thích hợp với táo bón, miệng khô (không để qua đêm vì hạt thảo quyết minh tạo chất nhầy).
  3. Chống oxy hóa, làm giảm quá trình lão hóa, làm đẹp da: Polyphenols được tìm thấy trong chè xanh có chứa epigallocatechin (EGCG) có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp giảm sự lão hóa cho da và các tế bào da, giúp nhanh lành vết thương. Vì vậy khi bị các vết thương ngoài da hoặc mụn nhọt thì đun chè xanh lấy nước rửa để sát khuẩn giúp vết thương mau lành. Mỗi ngày uống 1 ly chè xanh giúp làn da sáng mịn tươi trẻ hơn.
  4. Chữa bệnh da liễu, ngoài da, mẩn ngứa: Trong dân gian thường dùng chè xanh tươi hoặc lá vối để đun nước tắm cho em bé để chữa mụn nhọt, mẩn ngứa, giúp mát da. Khi bị các bệnh như bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, bệnh viêm da cơ địa ... uống trà xanh thường xuyên sẽ giúp kháng viêm, tăng sức đề kháng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
  5. Giảm buồn ngủ, giúp tinh thần sảng khoái: Chất cafein trong chè xanh có tác dụng chống buồn ngủ, giúp giảm mệt mỏi, tăng hưng phấn cho bản thân. Tuy nhiên với người thường xuyên mất ngủ không nên uống nhiều chè xanh.
  6. Thanh nhiệt, giải khát, giải độc: Chè xanh được dùng từ rất lâu đời là một loại nước uống có tác dụng thanh nhiệt, giải khát có lợi cho sức khỏe vì có tác dụng thải độc tố trong cơ thể hữu hiệu. Chè xanh hoa quả giải nhiệt mùa hè, chống khát, mệt mỏi nguyên liệu gồm: trà xanh 3-5g, lá sen 3g, ruột đỏ dưa hấu 100g, nước 400ml. Nấu dưa hấu lá sen sôi 10-15 phút, tắt bếp cho trà xanh vào hãm uống. Có thể hãm trà xanh với nhiều trái cây, lá, hoa khác để lấy nước uống giải khát, trừ phiền như: lá tre, quả nho, các loại hạt đậu, sắn dây, cùi nhãn, lá diếp cá, lá bạc hà.
  7. Giúp ổn định huyết áp: Chè xanh có chứa chất polysaccarides giúp kiềm chế angiotensin, một hormone gây ra sự co mạch và tăng huyết áp. Vì vậy những người cao huyết áp nên uống chè xanh thường xuyên để giảm huyết áp.
  8. Giảm nguy cơ ung thư: Chè xanh chứa chất chống oxy hóa và các vitamin như A, C, E giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư và làm tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại tế bào ung thư. Ở Nhật chè xanh được sử dụng phổ biến để giảm nguy cơ ung thư đó là bí quyết giúp người Nhật sống thọ, họ xây dựng quy trình uống trà đạo rất tinh tế và khoa học.
  9. Chống sâu răng, bảo vệ răng lợi khỏe mạnh: Chất flouride trong chè xanh có tác dụng chống sâu răng, viêm lợi, giúp răng chắc khỏe. Vì vậy chè xanh được ứng dụng nhiều để sản xuất kem đánh răng chứa chè xanh.
  10. Ngăn ngừa các bệnh tim mạch: Do có tác dụng giảm cholesterol nên chè xanh giảm các bệnh tim mạch và đột quỵ (tai biến mạch máu não). Chè xanh hỗ trợ tốt cho các bệnh nhân sau phẫu thuật tim mạch vì tăng khả năng phục hồi, tái tạo tế bào.
  11. Tăng sức đề kháng cho cơ thể: Chè xanh chưa vitamin A, C, E giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Chất catechin có trong chè xanh có tác dụng diệt virus cúm, diệt khuẩn nên chữa cảm cúm rất hiệu quả. Uống nước chè xanh thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe.
  12. Giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ bệnh viêm khớp dạng thấp: Chè xanh chứa hàm lượng florua cao giúp cho xương chắc khỏe. Bạn nên uống chè xanh mỗi ngày để bảo vệ hệ xương và làm giảm nguy cơ viêm khớp dạng thấp.
  13. Tăng cường trí nhớ: Chè xanh không chỉ giúp thúc đẩy sức mạnh cho các bộ phận trên cơ thể mà còn giúp trí óc của bạn thông minh hơn, nhạy bén hơn. Giúp bảo vệ não của bạn với sự hỗ trợ của các hợp chất hoạt tính sinh học và catechin (Có tác dụng chống lại hoạt động của các gốc tự do. Các gốc tự do này vốn là những tác nhân gây nên các tổn thương màng tế bào của cơ thể và nó cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh mãn tính, hoặc làm tăng các nguy cơ bệnh ác tính). Không những thế chè xanh còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson.
  14. Bảo vệ gan, giúp gan khỏe mạnh: Nhờ có catechin mà chè xanh còn có tác dụng bảo vệ gan hiệu quả, cải thiện chức năng gan và giảm lượng mỡ trong gan.
  15. Hỗ trị điều trị bệnh tiểu đường: Chất catechin có trong chè xanh giúp làm giảm lượng đường trong máu. Các chất polyphenols và polysaccarides có trong trà xanh giúp giữ cho lượng đường trong máu ở mức thấp. Vì vậy uống chè xanh mỗi ngày hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất tốt cho bạn.
  16. Tăng cường hệ miễn dịch: Chất polyphenol và flavonoid giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn, giúp cơ thể khỏe và mạnh mẽ hơn, có khả năng chiến đấu chống lại chứng nhiễm trùng.
  17. Giảm nguy cơ hen suyễn: Chất theophyline trong chè xanh có tác dụng lợi tiểu và làm giãn các cơ trơn hỗ trợ phế quản, làm giảm sự tác động nguy hại của bệnh hen suyễn.
  18. Dùng làm thuốc chữa bệnh: Chè xanh được sử dụng thuốc chữa bệnh (kết hợp) như: bệnh lỵ; bệnh tiểu đục, đỏ sẻn; điều hòa kinh nguyệt, chữa kém ăn, ăn không tiêu ... 

  

Chè xanh

 

Thành phần

100% từ búp và lá chè non thu hái tại cây rồi vò và sao khô làm thuốc hoặc thức uống. Trong lá chè có chứa tới 20% tanin là chất có tác dụng làm săn da, sát khuẩn mạnh. Chất tanin trong chè xanh có tác dụng như một vitamin P vì đây là hỗn hợp của các catechin có cấu trúc hóa học của vitamin P.

 

Cách sử dụng chè xanh để hiệu quả

  1. Khi pha chè xanh cần bỏ nước đầu: Cho chè vào ấm/tách bằng sứ, chế nước sôi vào lắc đều nhẹ nhàng một cách nhanh chóng, rồi đổ bỏ nước đầu tiên này coi như "rửa" chè.
  2. Không uống chè bị biến chất, để quá lâu: Chè pha xong nên uống ngay. Để quá lâu chè sẽ bị biến chất, oxy hóa, nhiễm khuẩn.
  3. Uống chè sau bữa ăn 30 phút: Chất tanin có trong trà xanh sẽ kết hợp với sắt và protein làm giảm hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Vì vậy nên uống chè xanh sau ăn 30 phút để không bị cản trở quá trình hấp thu giúp cơ thể có được năng lượng tốt nhất.
  4. Không uống chè xanh khi đói: Chè xanh có tác dụng kích thích tiêu hóa, kích thích dạ dày tiết dịch vị. Chính vì vậy nếu uống chè xanh khi đói sẽ có cảm giác cồn cào ruột gan, chóng mặt, thậm chí đau dạ dày.
  5. Không uống chè xanh vào buổi tối trước khi đi ngủ: Chè xanh chứa hàm lượng cafein cao, gây hưng phấn, kích thích thần kinh gây khó ngủ. Vì vậy nên uống chè xanh trước khi đi ngủ từ 1-2 tiếng đồng hồ.
  6. Không dùng chè xanh để uống thuốc: Không dùng nước chè xanh để uống thuốc vì sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.
  7. Không uống chè quá nóng hoặc quá lạnh: Uống nóng quá sẽ không tốt cho dạ dày, họng, thực quản. Uống chè lạnh sẽ bị cảm. Nên uống trà dưới 60oC là tốt nhất. Uống nước chè ấm làm cho cơ thể sảng khoái, thư giãn và dễ chịu.
  8. Sử dụng chè xanh nguyên chất tốt hơn chè tẩm ướp hương.

 

Lưu ý

  • Mọi lứa tuổi đều uống được nhưng với trẻ em phải pha loãng.
  • Không dùng chè biến chất hoặc để quá lâu.
  • Bảo quản chè ở nơi khô ráo, tránh ẩm mốc.
  • Nếu muốn chè xanh trở thành thần dược chữa bệnh thì cần phải uống đúng cách để phát huy hết tác dụng của chè xanh.

 

Chè xanh

 

Dòng sản phẩm: Thiên nhiên

Xuất xứ: Việt Nam

Nhà sản xuất: Làng nghề truyền thống Ba Trại

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH sản phẩm hữu cơ thiên nhiên Organic

 

ORGANIC 0906468083 nơi trao gửi niềm tin!

Thuộc tính
Dòng sản phẩm Nông sản sạch
Nước sản xuất Việt Nam
Thương hiệu Làng nghề Ba trại

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Sản phẩm liên quan

Từ khóa sanphamhuucothiennhien, chexanh, batrai, lamdep, trasach